Nhái là một loài động vật bò sát có những đặc điểm giống như ếch đồng. Thịt của Nhái dai và thơm, đặc biệt ở đồng bằng, người ta hay xào thịt nhái với lá lốt tạo ra một món nhậu rất hấp dẫn. Tuy nhiên ở Sapa cái ngon của thịt nhái nơi đây lại xuất phát từ sự kết hợp giữa thịt nhái suối và rau "ua gai ờ ráu áu" là món đặc sản Sapa với hương vị thanh ngọt nơi núi rừng Sapa

Vị thanh ngọt nhẹ có được từ sự kết hợp độc đáo giữa thịt nhái suối và rau rừng "ua gai ờ ráu áu"
 
Người Mông thường bắt những con nhái ở suối đem về chế biến thức ăn. Họ cho rằng, nhái sống ở suối rất sạch. Sau khi rửa sạch nhái, cho muối vào xóc qua, rửa lại bằng nước lã rồi cho lên bếp luộc. Khi nhái gần chín, cho rau rừng vào, thêm một chút muối, ớt và các gia vị khác. Canh nhái ăn mát, bổ, rất tốt cho sức khỏe. Vị của món canh này thanh thanh, ăn với cơm hơi khô cảm giác rất dễ chịu và rất vừa miệng.
 
Nhiều người khi đi du lịch đến Sapa đã chính tay mình cùng với đồng bào nơi đây đi "săn" nhái suối về để trực tiếp chế biến ra bát canh nhái nấu rau "ua gai ờ ráu áu" ngọt thanh đạm hương vị của núi rừng. Chắc hẳn đó sẽ là một kỉ niệm không thể nào quên đối với du khách trong những ngày du lịch Sapa.