Khách trẻ, háo hức lên Sa Pa, Ý Tý (tỉnh Lào Cai) khám phá vẻ tuyệt vời của những cánh đồng ruộng bậc thang mùa lúa chín vàng.
 


Lên vùng du lịch Sa Pa hay sang vùng núi Ý Tý thời gian này, ta sẽ gặp nhiều đoàn khách du lịch trong và ngoài nước, dừng xe bên những thửa ruộng bậc thang hoặc những cung đường có điểm nhìn ra các ruộng bậc thang đẹp ngút ngàn để ngắm và chụp ảnh.
 


Gặp và hỏi chuyện anh Phan Văn Hồng (sinh viên đại học tại Hà Nội) khi anh đang cùng các bạn đi xe máy lên Lào Cai du lịch cuối tuần, dừng chụp ảnh ruộng bậc thang dọc quốc lộ 4Đ Sa Pa - Lào Cai chiều 23/9, anh Hồng cho biết: Sinh viên các thành phố lớn dịp này rất thích rủ nhau đi Tây Bắc thăm ruộng bậc thang Mù Căng Chải (Yên Bái), Sa Pa, Ý Tý (Lào Cai) và Hoàng Su Phì (Hà Giang). Đây là những cánh đồng ruộng bậc thang đẹp nhất Việt Nam đã được công nhận là danh thắng quốc gia. Ruộng bậc thang Sa Pa cũng từng được một tạp chí du lịch danh tiếng của Mỹ bình chọn nằm trong tốp 7 ruộng bậc thang đẹp, kỳ vỹ nhất châu Á và thế giới.
 


Đặc biệt ruộng bậc thang Ý Tý năm nay thu hút rất đông du khách đi từ hướng Sa Pa sang qua đèo Ô Quy Hồ hoặc từ thành phố Lào Cai lên theo đường ô tô mới trải nhựa chạy ven sông Hồng, lên Lũng Pô để tới Ý Tý.

Chuyến đi khá vất vả và mệt nhọc nhưng bù lại được thỏa thích ngắm nhìn cảnh sắc đẹp như mơ của những cánh đồng ruộng bậc thang nằm trên độ cao hơn 1.500 mét khoe sắc vàng dưới chân dãy Hoàng Liên hùng vỹ, cũng khiến du khách thỏa lòng.