Cẩm nang du lịch Sapa

Thức giấc Sapa bằng cáp treo lên đỉnh Fansipan

Thức giấc Sapa bằng cáp treo lên đỉnh Fansipan

Địa danh nổi tiếng, ít dấu chân

Sa Pa - địa danh 110 năm tuổi, được ví von là “nơi gặp gỡ của đất trời”, luôn làm nao lòng du khách bởi bản sắc văn hóa đa dạng của 25 dân tộc, và vẻ nguyên sơ ẩn mình trong mây mù bao phủ.
 
Sa Pa còn “hút hồn” du khách bởi đỉnh Fansipan cao 3.143m trên dãy Hoàng Liên Sơn, được biết đến như “Nóc nhà Đông Dương”. Đây là nơi bất kỳ ai cũng mong có một lần được lên tận đỉnh, để khám phá vẻ đẹp hùng vĩ nơi phên dậu nước nhà và chiêm bái chốn linh thiêng nơi hồn thiêng núi sông hội tụ.
 
Mê đắm là vậy, nguyên sơ vậy nhưng mỗi năm Lào Cai chỉ đón từ hơn 960.000 lượt khách, trong đó có tới 1/3 khách quốc tế.
 
Du khách đến với Sa Pa còn ngại ngần bởi điều kiện lưu trú, đi lại chưa thuận lợi. Chưa kể, không nhiều dịch vụ du lịch hấp dẫn đủ sức níu chân.
 
Riêng Fansipan- điểm đến hấp dẫn nhất, vẫn thu hút rất ít du khách dám dấn thân bởi hành trình khám phá mạo hiểm. Để chinh phục “nóc nhà Đông Dương”, du khách phải vượt những vách núi cao hiểm trở, phải qua đêm nơi lưng chừng núi, trong giá lạnh tê người, phải chặt cây rừng để đốt sưởi, thậm chí phải đối mặt với rắn rết, côn trùng lạ, để hôm sau lại tiếp tục hành trình khắc nghiệt đến kiệt sức.

 
Cáp treo “đánh thức” du lịch
 
Giữa tháng 6/2013, UBND tỉnh Lào Cai thông qua Dự án Cáp treo Sa Pa do Công ty CP Dịch vụ Cáp treo Bà Nà làm chủ đầu tư. Với kinh nghiệm từ hai công trình nổi tiếng là tuyến Cáp treo số 1 và 2 đạt hai kỷ lục Thế giới, và tuyến Cáp treo Thác Tóc Tiên - Indochine đạt 4 kỷ lục thế giới, công ty hoàn toàn vững tin trên hành trình đánh thức Sa Pa.
 
Điểm nhấn của dự án là hệ thống cáp treo 3 dây độc đáo, lần đầu tiên có tại châu Á. Và đây cũng sẽ là hệ thống cáp treo 3 dây dài nhất, cao nhất, phức tạp nhất thế giới.
 
Cáp treo 3 dây Fansipang sẽ là cáp treo duy nhất trên thế giới không cần đến hệ thống cứu hộ thông thường, bởi trong bất cứ hoàn cảnh nào, trong bất kỳ khí hậu, thời tiết khắc nghiệt đến thế nào, sức gió tại đỉnh núi có mạnh đến đâu, thì hệ thống Cáp treo 3 dây này cũng sẽ đưa du khách xuống chân núi an toàn.

 
So với Bà Nà Hills, đỉnh Fansipan với độ cao 3.143 mét có địa hình hiểm trở hơn nhiều lần bởi những vách đá cheo leo đựng đứng, vực sâu hàng ngàn mét, khí hậu cực kỳ khắc nghiệt và sức gió mạnh quanh năm.
 
Khi hệ thống cáp treo 3 dây được xây dựng xong, hành trình 2 ngày đêm vất vả chinh phục Fansipan của du khách sẽ chỉ còn 15 phút. Cáp treo 3 dây lên tận đỉnh Fansipan sẽ đáp ứng được mong mỏi của mỗi người Việt Nam và du khách quốc tế để một lần được đứng trên đỉnh núi cao nhất Đông Dương.

 
Nghỉ dưỡng 5 sao trên “nóc nhà Đông Dương”
 
Song song với hệ thống cáp treo, Sapa còn hình thành khu nghỉ dưỡng cao cấp gồm hệ thống khách sạn 4-5 sao, khu vui chơi giải trí, ẩm thực, một down town mới mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc sinh sống tại Sa Pa và sân goft 18 lỗ.
 
Đặc biệt, một khu du lịch tâm linh sẽ được xây dựng trên đỉnh Fansipan lộng gió. Trên cao, nơi đất trời gặp gỡ, mỗi du khách Việt thoả ước nguyện cầu an lành cho đất nước, gia đình và người thân.

 
Dự kiến, nếu lượng khách đến với Sa Pa tăng 30 - 40 % năm (con số được ước tính từ thành công của hệ thống cáp treo Bà Nà Hills) thì đến năm 2017, Lào Cai sẽ đón khoảng 2 triệu lượt khách/năm. Đếnnăm 2020, lượng khách du lịch đến với Sapa có thể lên đến 3 triệu lượt/năm.
 
Cáp treo 3 dây Fansipan là hệ thống cáp treo vận hành liên tục với độ dài toàn tuyến khoảng 7km. Độ chênh tuyệt đối của ga đi và ga đến là 1.404m, công suất vận chuyển tối đa 2.000 lượt khách/giờ với những cabin như một chiếc xe buýt nhỏ, có sức chứa tới 35 khách.
 
Nhà sản xuất cáp treo lừng danh thế giới Doppelmayr của Áo đã được chọn lựa cho công trình Cáp Fansipan 3 dây độc đáo với yêu cầu kỹ thuật và đảm bảo an toàn cao nhất.
 
Theo kế hoạch, tuyến Cáp treo 3 dây lên đỉnh Fansipan sẽ khai trương đúng dịp kỷ niệm 70 năm ngày Quốc Khánh - ngày 02/09/2015.

Du lịch Sapa 2 ngày 1 đêm

Bản quyền 2010 - 2015 © Công ty TNHH Du lịch Giấc Mơ Việt - Dream Travel Co.,Ltd

Trụ sở: C18, Lô 8, khu đô thị Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội - ĐT : (84-4) 39262730 - Fax : (84-4) 39262731.

Văn phòng giao dịch: Tầng 3, 113 Phố Nam Đồng, Quận Đống Đa, TP Hà Nội, Việt Nam

Số đăng ký kinh doanh : 0104866234 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp.

Giấy phép Lữ Hành quốc tế: 01-436/2014/TCDL - GP LHQT. Người đại diện: ông Nguyễn Văn Tráng