Còn lại:         vnd 1,700,000
Giảm
12%
Chương trình du lịch Sapa
Thông tin du lịch Sapa
Vé tàu Sapa
Thời gian và bảng giá vé tàu Hà Nôi Lào Cai
Giá 220,000đ
Giờ khởi hành hàng ngày
Vé tàu King Express Sapa
Giá 595,000đ
Giờ khởi hành 20:20 hàng ngày
Vé tàu Tulico Sapa
Giá 550,000đ
Giờ khởi hành hàng ngày
Vé tàu Ratraco Sapa
Giá 540,000đ
Giờ khởi hành 21:10
Vé tàu Orient Sapa
Giá 570,000đ
Giờ khởi hành hàng ngày
Hướng dẫn
Lên Sapa ngắm hoa Tam giác mạch

Cây tam giác mạch vốn là cây lương thực thứ yếu sau lúa và ngô. Là loại cây do bà con trồng chứ không phải mọc tự nhiên trong rưng nên cũng tùy năm mà ở nơi này nhiều, nơi kia sẽ ít,hoàn toàn có thể theo sự chủ động của con người. Trước đây, người dân Bắc Hà và Si Ma Cai trồng loại cây này để lấy hạt bổ sung nguồn lương thực hàng năm vào mùa giáp hạt. Loại cây này sở dĩ được gọi là cây tam giác mạch bởi nó có những chiếc lá và cánh hoa khi nở đều có hình tam giác. Khi hoa tàn sẽ cho quả, trong mỗi quả có những hạt mạch nhỏ li ti bằng hạt cải, nhưng rất quý bởi nó có chất bột giàu dinh dưỡng nên người dân gọi loại cây này là cây "tam giác mạch"
Thông thường, tam giác mạch có hai mùa chính là tháng 3-4 và tháng 10-11 hằng năm. Hoa đẹp nhưng thời gian nở, rực rỡ tàn chỉ trong khoảng một tháng.. Kỳ diệu hơn, nó còn có cảm ứng biến đổi màu theo ánh nắng mặt trời: Buổi sáng hoa có màu trắng, buổi trưa hoa chuyển màu phớt hồng, chiều hoa lại ngả sang màu tím. Vào mùa tam giác mạch lại nở rộ, khung cảnh vùng Si Ma Cai, Bắc Hà càng trở nên thơ mộng, khắp triền đồi rực một thảm hoa. Như vậy, cùng với giải đua ngựa hàng năm vào cuối tháng 5, đầu tháng 6, tại huyện Bắc Hà và Si Ma Cai còn có thêm hoa mận tam hoa vào đầu xuân và hai mùa hoa tam giác mạch mỗi năm. Ngoài việc khám phá cảnh quan mùa tam giác mạch rực rỡ sắc màu, du khách cũng có thêm nhiều cơ hội tìm hiểu cuộc sống người dân bản địa mỗi vùng đất bạn đi qua.
Đây chính là những điểm nhấn hấp dẫn du khách, đăc biệt, với những du khách đến từ các tỉnh đồng bằng và phía Nam, nhất là giới văn nghệ sỹ, hình ảnh những thửa ruộng tam giác mạch nở hoa lộng lẫy giữa khung cảnh núi non hùng vĩ luôn là điểm đến khó có thể bỏ qua trong hành trình du lịch của mình.
Một kinh nghiệm nữa là nếu bạn không sắp xếp được thời gian sớm, lên Sapa đã là cuối tháng 11 khi bà con đã thu hoạch hết thì bạn đừng nhụt chí, hay đi sâu vào các bản, xã ở bên trong may ra vẫn gặp được hoa.
 

NHỮNG TOUR DU LỊCH CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM :

1.Du lịch Tây Bắc : Nghĩa Lộ - Mù Căng Chải - Sơn La - Mộc Châu
2.Có một mùa hoa Tây Bắc
3.Du lịch Sapa 3 đêm 2 ngày

Các tin tức khác