Còn lại:         vnd 1,700,000
Giảm
12%
Chương trình du lịch Sapa
Thông tin du lịch Sapa
Vé tàu Sapa
Thời gian và bảng giá vé tàu Hà Nôi Lào Cai
Giá 220,000đ
Giờ khởi hành hàng ngày
Vé tàu King Express Sapa
Giá 595,000đ
Giờ khởi hành 20:20 hàng ngày
Vé tàu Tulico Sapa
Giá 550,000đ
Giờ khởi hành hàng ngày
Vé tàu Ratraco Sapa
Giá 540,000đ
Giờ khởi hành 21:10
Vé tàu Orient Sapa
Giá 570,000đ
Giờ khởi hành hàng ngày
Hướng dẫn
Hoa Tam giác mạch ở Sapa


Cách TP. Lào Cai gần 100km đi về phía đông bắc, ở Si Ma Cai , Bát Xát, Bắc Hà, Mường Khương vào dịp đầu thu các vườn hoa tam giác mạch nở rộ tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp, thu hút nhiều khách thập phương đến ngắm cảnh và lưu giữ lại khoảnh khắc đẹp. Hiện hai huyện Bắc Hà và Si Ma Cai của tỉnh Lào Cai có trên 10ha cây tam giác mạch . Cây Tam giác mạch hay còn gọi là cây Xèo,tuy không có năng suất cao nhưng là cây trồng truyền thống của cộng đồng các dân tộc trên rẻo cao phía bắc. Đồng bào vùng cao trồng tam giác mạch lấy hạt làm lương thực. Hạt tam giác mạch được dùng làm bánh, nấu rượu, ngày nay chủ yếu để chăn nuôi gia súc, ngoài ra còn dùng làm vị thuốc trong đông y.
Thông thường hoa sẽ nở rộ vào cuối tháng 10, đầu tháng 11, tùy thời điểm gieo trồng của bà con trước đó. Hoa tam giác mạch có vòng đời khoảng một tháng, mới đầu hoa nở có màu trắng, sau chuyển sang phớt hồng, ánh tím và cuối cùng là đỏ sậm. Mỗi năm, loại cây này ra hoa theo 2 vụ vào tháng 4-5 và tháng 10- 11.

Hiện nay, đối với người dân vùng cao, Tam giác mạch không chỉ là cây lương thực mà đã trở thành một sản phẩm du lịch mùa vụ mang tính kinh tế cao. Thời gian tới, huyện Bắc Hà đã lên kế hoạch, tính toán địa điểm xây dựng vùng hoa tam giác mạch tại các thôn Pờ Chồ 2, 3 và Dín Tủng xã Lầu Thí Ngài dọc theo trục đường chính tỉnh lộ 153 từ Bắc Hà vào huyện Si Ma Cai để du khách có thể vừa đi đường vừa ngắm hoa và tham quan.

Các tin tức khác