Còn lại:         vnd 1,700,000
Giảm
12%
Chương trình du lịch Sapa
Thông tin du lịch Sapa
Vé tàu Sapa
Thời gian và bảng giá vé tàu Hà Nôi Lào Cai
Giá 220,000đ
Giờ khởi hành hàng ngày
Vé tàu King Express Sapa
Giá 595,000đ
Giờ khởi hành 20:20 hàng ngày
Vé tàu Tulico Sapa
Giá 550,000đ
Giờ khởi hành hàng ngày
Vé tàu Ratraco Sapa
Giá 540,000đ
Giờ khởi hành 21:10
Vé tàu Orient Sapa
Giá 570,000đ
Giờ khởi hành hàng ngày
Hướng dẫn
Độc đáo chợ chim Mường Khương
Mường Khương là một huyện biên giới phía Bắc của Việt Nam nằm trong tỉnh Lào Cai, cách thành phố Lào Cai 55 km về phía Đông Bắc. Chợ chim họp vào sáng Chủ nhật hằng tuần, ở một con đường nhỏ nằm đầu khu chợ.

 

Đây là một trong những điểm thu hút khá đông du khách, nhất là khách quốc tế mỗi khi tới thăm Mường Khương. Mỗi phiên chợ thu hút hàng trăm lượt người tới mua bán, trao đổi chim họa mi. Điều lạ là khu chợ này không có bóng dáng phụ nữ địa phương, nếu có phụ nữ thì thường là du khách từ xa tới.Từ xa xưa, chợ chim họa mi vùng cao chỉ dành cho giới mày râu và đi chợ Mường Khương mà không xem chim họa mi chọi và nghe họa mi hót thì coi như chưa đi chơi chợ.

Khu chợ này dành cho mua bán hay đổi cho nhau một mặt hàng duy nhất là chim họa mi. Lồng chim, thức ăn cho chim cũng được bày bán trong chợ. Con nào có giọng hót cao, lông mượt, cánh thẳng, không nhảy loạn xạ khi nhìn thấy người lạ…đấy là chim họa mi Mường Khương, chọi giỏi, hót hay. Nhà thơ Pờ Sảo Mìn là người dân tộc Pa Dí, quê ở xã Tung Chung Phố, huyện Mường Khương rất tự hào về chợ chim họa mi và nét văn hóa chơi chim họa mi của người xứ Mường quê ông. Theo nhà thơ, chợ chim Mường Khương càng nổi tiếng hơn vì có một con “mi bạc” bên Hà Giang mang sang bán cách đây vài năm, được một tay chơi người Hồng Kông mua với giá… tương đương một đàn trâu. Sau mỗi phiên chợ, có hàng trăm con họa mi từ chợ Mường Khương được thương lái mua xuất khẩu sang Trung Quốc và chuyển xuống các thành phố lớn dưới xuôi bán cho các đại gia chơi chim.


Trước đây, người dân tộc vùng cao có thú đi bẫy chim về nướng uống rượu, còn ngày nay họ lại say mê nuôi và luyện chim họa mi để có miếng chọi hay; trong số đó có những người trở nên khấm khá từ kinh doanh chim họa mi. Đó cũng là nét độc đáo của chợ chim họa mi Mường Khương thời mở cửa.

Các tin tức khác