Trong cái lạnh của Sa Pa những ngày mùa đông, bên chén rượu táo mèo và thưởng thức nồi lẩu cá hồi bốc hơi nghi ngút và những loại rau rừng chỉ có ở nơi đây chắc hẳn du khách sẽ có được ấn tượng khó có thể nào quên. Khách du lịch muốn thưởng thức lẩu cá hồi có thể tham khảo một trong các nhà hàng sau:
Nhà hàng Lotus: Số 34 Cầu Mây
Nhà hàng Hoa Đào: Số 48 Lê Văn Tám (ngay sau khách sạn Sao Phương Bắc)
Nhà hàng Thác Bạc: Km 12 KDL Thác Bạc
Nhà hàng Khám Phá Việt: Số 15 Thạch Sơn.
Thực tế,hầu như nhà hàng nào ở Sapa cũng có món cá hồi nhưng bạn nên tìm hiểu để lựa chọn các quán chuyên cá hồi để chọn cá tươi ngon và chế biến cũng sành hơn.
Món cá hồi ngon không chỉ bởi hương vị, người ta tìm đến thưởng thức nhiều bởi chính sự hiếu kỳ muốn một lần nếm thử loại thực phẩm vốn có nguồn gốc từ Châu Âu. Với khí hậu quanh năm mát mẻ và một mùa đông lạnh thậm chí có cả tuyết bao phủ, cá hồi Sa Pa có thịt chắc, thớ săn, không có mỡ, rất thích hợp để chế biến thành nhiều món khác nhau như nướng, sashimi, chiên xù, hấp, nấu cari…, nhưng nổi bật nhất là lẩu cá hồi và gỏi cá hồi…